Thủ Thuật Word, Docs

Sửa lỗi không xóa comment trong Word

Trong quá trình sử dụng Word, có đôi khi bạn sẽ gặp một số sự cố không biết phải xử lý thế nào. Không xóa được comment trong Word cũng là một trong những tình trạng phổ biến đối với công cụ này. Khi đối diện với trường hợp không xóa được comment, hẳn là bạn sẽ vô cùng khó chịu, thậm chí là ảnh hưởng nhiều đến công việc của bạn. Bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục với các biện pháp đơn giản, hiệu quả và nhanh chóng.

Fix lỗi Không xóa được comment trong Word

Chia sẻ cách fix lỗi không xóa được comment trong Word

Phím tắt ghi chú trong Word hiện đang là tính năng được đông đảo người dùng công cụ này yêu thích. Bởi bạn có thể dễ dàng thêm comment cho đoạn văn bản để làm nổi bật lên nội dung, nhắc nhở, lưu ý cho người nhận được tài liệu hoặc chính bạn chỉnh sửa văn bản hoàn thiện hơn. Tuy nhiên, một số người dùng sau khi thực hiện comment xong lại không xóa được bình luận. Nguyên nhân chủ yếu có thể là do bạn chưa biết cách thực hiện.

Chính vì vậy, admin sẽ bật mí cách xóa tất cả comment trong Word như sau. Áp dụng cho mọi phiên bản Microsoft Word bạn nhé!

Hướng dẫn cách xóa toàn bộ comment trong Word

Để xóa comment trong Word, bạn cần phải thực hiện như sau:

  • Bước 1: Tại văn bản Word bạn muốn xóa comment, người dùng nhấn qua tab REVIEW > Nhấn vào dấu mũi tên xổ xuống dưới dòng Delete (nằm trong mục comment).
  • Bước 2: Chọn vào dòng Delete All Comments in Document là xóa được toàn bộ comment trong Word đang có.
Hướng dẫn cách xóa toàn bộ comment trong Word

Trường hợp bạn muốn tìm cách in file word không hiện comment mà không phải xóa những comment này. Bạn có thể ẩn các comment trong bài Word này đi. Cụ thể, bạn nhấn qua tab REVIEW > Tại mục Tracking > Nhấn vào mũi tên bên cạnh Show Markup > Bỏ tick chọn ở dòng Comment là được.

Lưu ý: Nếu bạn chỉ muốn xóa 1 comment cụ thể nào đó > Người dùng nhấn chọn vào bình luận bạn cần > Nhấn vào dấu 3 chấm hàng ngang của bình luận > Chọn dòng Delete thread là xóa được nha.

Một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không xóa được comment trong Word

Nếu thực hiện theo các bước trên nhưng không xóa được bình luận, bạn nên thử các biện pháp như sau:

  • Một số người dùng cho rằng việc không xóa được comment là do bạn lưu tệp dưới dạng .docX. Vì vậy, bạn hãy thử lưu lại tệp dưới dạng .doc rồi xóa comment xem thử được hay không? Nếu được, sau khi xóa xong bạn lưu về lại dưới dạng .docX như mình cần là được.
  • Bên cạnh đó, nguyên nhân có thể là do bạn đang viết bình luận hoặc chỉnh sửa bình luận nào đó (tức là chưa hoàn thành bình luận này). Nhưng lại cố gắng xóa bình luận khác và khiến cho bạn không thể xóa comment. Do đó, hãy thử hoàn tất comment đang dang dở rồi mới xóa bình luận khác nhé.
  • Vài bạn cũng chia sẻ cách để khắc phục lỗi này là: ở trong tab nhà phát triển (developer), bạn hãy kích hoạt chế độ “Design Mode” (Thiết kế). Sau đó, công cụ xóa tất cả bình luận sẽ hoạt động. Sau khi xóa các comment thì bạn tắt chế độ này là mọi thứ trong Word trở lại bình thường.

Trên đây là một số giải pháp khắc phục tình trạng không xóa được comment trong Word. Mong rằng những chia sẻ này giúp bạn fix lỗi này thành công nhé!

Nguồn bài viết: https://trumthuthuat.com/khong-xoa-duoc-comment-trong-word/

admin

About Author

You may also like

Thủ Thuật Word, Docs

Hướng dẫn chuyển ảnh thành văn bản trên windows 11 cực dễ

  • Tháng Mười Hai 1, 2023
Microsoft đã cho ra mắt một ứng dụng cực kì tiện lợi trên máy tính chạy Windows 10 và 11. Với ứng