1001 bí ẩn

Chấn động với cuốn sách cổ bí ẩn mô tả chi tiết về cách người ngoài hành tinh ghé thăm Ai Cập

Cuốn sách cổ ở Ai Cập có tên Tulli Papyrus là một trong những cổ thư hiếm hoi đã miêu tả chi tiết cảnh UFO bất ngờ xuất hiện xung quanh kim tự tháp.

Ai Cập là một nền văn minh cổ đại có nền văn hóa phóng phú và nhiều công trình công trình kiến trúc độc đáo như kim tự tháp, theo Ancient Origins. Nhưng một câu chuyện kỳ lạ ít được biết đến đó là sách giấy cói Tulli, văn bản mô tả chi tiết sự xuất hiện của vật thể bay không xác định (UFO) có kích thước khổng lồ, xảy ra trong triều đại của Pharaoh Thutmosis III vào năm 1480 trước Công nguyên.

Bản sao chép sách giấy cói Tulli bằng chữ tượng hình. (Ảnh: Ancient Origins)

Năm 1933, Alberto Tulli, giám đốc phụ trách mảng Ai Cập học của Bảo tàng Vatican, phát hiện cuộn giấy cói độc đáo nằm trong một cửa hàng đồ cổ tại Cairo, Ai Cập. Tuy nhiên, cuốn sách có giá quá cao nên Tulli quyết định chỉ sao chép nó bằng chữ tượng hình. Với nhiều người nghiên cứu UFO, đây là bằng chứng không thể phủ nhận về sự tồn tại của người ngoài hành tinh.

Mặc dù sách giấy cói cổ đại bị hư hỏng nặng, thủng vài chỗ, nhưng nhà Ai Cập học người Italia, Prince Boris de Rachewiltz đã dịch và tuyên bố cuốn sách là một phần ghi chép lịch sử trong triều đại của Pharaoh Thutmose III, dù cho nó không hề đề cập đến tên của vị Pharaoh này.

Điều này khiến cho văn bản cổ đại về UFO này càn trở nên phức tạp và nổi lên nhiều nghi ngờ.

Prince Boris de Rachewiltz là một dịch giả của cuốn sách cổ.

Bản dịch của chuyên gia Ai Cập học, Prince Boris de Rachewiltz có đoạn như sau:

“Vào năm 22, tháng thứ ba của mùa đông, giờ thứ sáu trong ngày, một trong số các nhà biên niên sử (người ghi chép lịch sử) của cuốn sách “Ngôi nhà của Sự sống” phát hiện một đĩa lửa kỳ lạ đang tiến đến từ trên bầu trời.

Nó không có đầu, dài và rộng khoảng 5m, hơi thở từ miệng nó phát ra mùi hôi khó chịu. Nó không có giọng nói và tiến đến ngôi nhà của nhà vua.

Sau vài ngày trôi qua, chúng xuất hiện trên bầu trời nhiều hơn bao giờ hết. Chúng tỏa sáng hơn cả ánh sáng Mặt Trời, và mở rộng đến cả 4 phía. Quân lính và nhà vua cùng quan sát.

Sau bữa ăn tối, những chiếc đĩa này bay lên cao trên bầu trời phía Nam. Cá và nhiều vật lạ trút xuống từ bầu trời, một điều kỳ lạ chưa từng xảy ra kể từ khi thành lập đất nước.

Nhà vua truyền lệnh dâng hương để xoa dịu trái tim của Amun-Re, vị thần của hai miền đất (tức là Thượng và Hạ Ai Cập), và lệnh rằng sự kiện này phải được ghi lại trong biên niên sử của cuốn sách “Ngôi nhà của Sự sống” mãi mãi”.

Cuốn sách giấy cõi vẫn còn là một bí ẩn đối với nhiều nhà nghiên cứu. Đặc biệt là chi tiết sau khi hạm đội UFO rời đi, cá và các vật lạ bất ngờ rơi từ trên trời xuống. Đây là hiện tượng lạ chưa từng có ở Ai Cập cổ đại (tính đến thời điểm ghi chép biên niên sử).

Nhiều người cho rằng, bản dịch trên thực chất chỉ là sản phẩm của riêng Rachewiltz, vì vậy, họ hy vọng có thể tìm lại cuốn sách nguyên gốc Tulli bị thất lạc để giải đáp bí ẩn kỳ lạ về UFO trong thế giới Ai Cập cổ đại.

Ngoài sách cổTulli Papyrus nói về mối liên hệ giữa UFO và những gì xảy ra tại xứ sở của những kim tự tháp, thì vào năm 2015, một sự kiện tương tự cũng xảy ra và khiến truyền thông quốc tế đưa tin rầm rộ.

Cụ thể, nhiều trang mạng quốc tế đưa tin một vật thể bay không xác định (UFO) hình kim tự tháp màu đồng xuất hiện trên bầu trời thành phố Sao Paulo của Brazil.

UFO hình kim tự tháp xuất hiện trên bầu trời Brazil – (Ảnh chụp màn hình website báo Metro).

UFO nói trên được chụp lại bằng máy ảnh Nikon P600 với độ phóng đại lên tới 60 lần nên kích cỡ thực sự của nó có thể rất nhỏ, chỉ bằng con chim bồ câu, theo chuyên trang UFO Sightings Daily.

Ngoài ra, nhà nghiên cứu UFO ở Đài Loan Scott Waring của UFO Sightings Daily khẳng định đó là không phải là lần đầu tiên UFO có hình kim tự tháp xuất hiện trên bầu trời. Ông chỉ ra vào ngày 5.10.1996, khi một phi công bay trên bầu trời thành phố Pelotas, cũng thuộc Brazil, đã tận mắt chứng kiến và bay quanh một vật thể lạ có hình dạng kim tự tháp và màu đồng như UFO nói trên.

Tuy nhiên,một số người đặt ra khả năng UFO đó chỉ là một khinh khí cầu hoặc một trò đùa nào đó. Cảnh sát cũng đã được báo cáo trường hợp này nhưng họ không đưa ra bình luận gì.

admin

About Author

You may also like

1001 bí ẩn

Cô gái hồi sinh sau một đêm bị đóng băng khiến y học không thể lý giải

  • Tháng Mười Hai 1, 2023
27 năm trước Jean Hilliard (Mỹ) bị đóng băng suốt 6 giờ đã hồi sinh kỳ diệu khiến các bác
1001 bí ẩn

Người ngoài hành tinh – dưới biển đổi hướng cơn bão để bảo vệ thành phố Mexico

  • Tháng Mười Hai 2, 2023
Bãi biển Miramar ở Mexico, gần các thành phố ven biển Madero và Tampico, là địa điểm nhìn thấy UFO