Thứ Bảy, Tháng Chín 30, 2023
HomeCông nghệAndroid7 trang web tốt nhất để download file APK cho Android an...

7 trang web tốt nhất để download file APK cho Android an toàn

Bạn cần tải APK xuống thiết bị Android của mình mà không có Cửa hàng Google Play? Kiểm tra các trang web tải xuống APK an toàn tốt nhất.

Đôi khi, ứng dụng Android bạn muốn cài đặt không có sẵn trong Cửa hàng Google Play. Điều này có thể xảy ra vì một số lý do: có thể nó bị chặn địa lý, nó có thể chứa nội dung người lớn hoặc nhà phát triển có thể đã xóa nó.

Nhưng ngay cả khi ứng dụng không khả dụng qua các kênh thông thường, bạn vẫn có cách để cài đặt ứng dụng đó trên thiết bị của mình. Bạn cần lấy một bản sao của tệp APK để có thể tải nó.

Một số trang web chuyên cung cấp các tệp APK để tải xuống. Một số tốt hơn những trang khác, vì vậy hãy tiếp tục đọc nếu bạn muốn khám phá các trang web tốt nhất để tải xuống APK một cách an toàn.

Tầm quan trọng của việc chọn một trang APK an toàn

APK là định dạng tệp của Android . Viết tắt của Android Package Kit, đây là cách chính để phân phối và cài đặt các ứng dụng Android. Khi bạn tải xuống một ứng dụng từ Google Play, bạn đang tải xuống và chạy một tệp APK trong nền, nhưng bạn không có quyền truy cập vào chính APK đó.

Vì các tệp APK cài đặt ứng dụng trên hệ thống của bạn nên chúng có thể gây ra mối đe dọa bảo mật nghiêm trọng. Một người có ý đồ xấu có thể sửa đổi APK trước khi bạn cài đặt, sau đó sử dụng nó làm ngựa thành Troia kỹ thuật số để cài đặt và chạy phần mềm độc hại.

Vì vậy, bạn cần đảm bảo rằng trang web bạn sử dụng là đáng tin cậy. Nó phải kiểm tra kỹ lưỡng tất cả các APK và có lịch sử bảo mật và độ tin cậy.

1. APKMirror

APKMirror có lẽ là trang tải xuống APK Android tốt nhất. Trang web này được sở hữu và điều hành bởi cùng một nhóm đã tạo ra trang web tin tức Android được nhiều người đọc, Android Police, trang web này sẽ trấn an bạn rằng bạn đang ở trong tay an toàn.

Từ quan điểm bảo mật, APKMirror có sẵn một số chính sách mạnh mẽ:

Nhân viên xác minh tất cả các APK được tải lên trang web trước khi xuất bản.
Trang web so khớp chữ ký mật mã cho các phiên bản mới của ứng dụng với các phiên bản trước đó (để đảm bảo các nhà phát triển thực sự đã ký chúng).
Các ứng dụng hoàn toàn mới được đối sánh với các ứng dụng khác từ cùng một nhà phát triển để xác minh tính hợp pháp của chúng.
Điểm mấu chốt là nếu APKMirror không thể xác minh tính hợp lệ của tệp APK, nó sẽ không xuất bản tệp. Do đó, bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ APK đã sửa đổi, ứng dụng vi phạm bản quyền hoặc ứng dụng trả phí nào trên trang web.

Đối với mỗi ứng dụng, bạn có thể lấy các phiên bản cũ hơn, xem thông tin được lấy từ Google Play và truy cập danh sách các ứng dụng có liên quan. Nếu một ứng dụng bạn cài đặt từ APKMirror nhận được bản cập nhật từ Google Play sau khi bạn đã cài đặt ứng dụng đó trên thiết bị của mình, thì ứng dụng đó sẽ tự động nâng cấp lên phiên bản mới nhất.

2. APKPure

apkpure

Đối thủ cạnh tranh chính lớn nhất của APKMirror được cho là APKPure. Hai trang web ra mắt cùng một lúc. Giống như APKMirror, trình tải xuống APK này tuân thủ các biện pháp bảo mật nghiêm ngặt để đảm bảo tất cả các APK bạn lưu đều an toàn và không có vi-rút.

Vậy làm thế nào là APKPure an toàn? Trang web xác minh tính hợp pháp của tất cả các ứng dụng trước khi xuất bản bằng cách sử dụng SHA1 để đảm bảo chứng chỉ an toàn. Chữ ký mã hóa cho các phiên bản ứng dụng mới phải khớp với các phiên bản đã xuất bản trước đó và các ứng dụng hoàn toàn mới phải khớp với phần mềm khác của cùng một nhà phát triển.

Một lần nữa, nếu APKPure nghi ngờ về tính bảo mật hoặc nguồn gốc của ứng dụng, công ty sẽ không công bố ứng dụng đó trên trang web. Không có APK đã sửa đổi nào trên APKPure. Xét về khả năng sử dụng trang web, APKPure lấy ảnh chụp màn hình, mô tả ứng dụng và siêu dữ liệu chung trực tiếp từ Google.

Ngoài ra còn có một danh sách các bản phát hành ứng dụng trước đó trong trường hợp bạn muốn quay lại phiên bản cũ hơn (do tính năng hoặc lỗi.)

APKPure cũng có sẵn ứng dụng Android . Bạn cần sideload ứng dụng để cài đặt nó, nhưng sau khi nó được thiết lập và chạy, nó có thể hoạt động như một sự thay thế cho Google Play.

3. APK Downloader

apk-downloader

Chúng tôi thực sự thích APKMirror và APKPure. Trên thực tế, bạn không bao giờ thực sự có lý do để truy cập một trang web khác. Nhưng hãy thận trọng và nhanh chóng giới thiệu cho bạn một vài lựa chọn khác.

Đầu tiên là APK Downloader. Tất cả các APK được lấy từ Cửa hàng Google Play để bạn có thể tin tưởng vào tính bảo mật và an toàn của chúng. Cũng như các trang web khác trong danh sách này, cũng có rất nhiều siêu dữ liệu, nghĩa là bạn có thể tránh hoàn toàn Google Play nếu muốn.

4. Aptoit

ptoit

Aptoide là một người khổng lồ khác trong thế giới tải xuống APK; nó có hơn 200 triệu người dùng và chịu trách nhiệm về sáu tỷ lượt tải xuống. Giống như APKPure, trang web cung cấp ứng dụng APK Android cho phép bạn truy cập cửa hàng và tải xuống các tệp APK trực tiếp từ thiết bị Android của bạn.

Công ty cũng là một trong những công ty đầu tiên nắm bắt công nghệ chuỗi khối và tiền điện tử. Mã thông báo của trang web—được gọi là AppCoins—cho phép các nhà phát triển tăng chia sẻ doanh thu của họ, trong số các mục đích sử dụng khác.

Tại sao Aptoide không ở gần đầu danh sách này? Nói tóm lại, vì nó cho phép người dùng quản lý các cửa hàng của riêng họ và do đó cho phép các APK đã sửa đổi trên nền tảng. Chúng được báo hiệu tốt, nhưng nếu bạn không chú ý, bạn có thể vô tình tải xuống một cái.

5. Yalp Store

Yalp Store không giống như các ứng dụng khác trên trang web này—không có phiên bản web. Thay vào đó, bạn cần cài đặt ứng dụng từ F-Droid, bản thân ứng dụng này là một trong những lựa chọn thay thế tốt nhất cho Google Play .

Sau khi ứng dụng Cửa hàng Yalp được cài đặt trên thiết bị Android của bạn, bạn có thể sử dụng ứng dụng này để tải xuống APK trực tiếp từ Cửa hàng Google Play. Điều đó có nghĩa là bạn không cần phải lo lắng về việc bất kỳ người trung gian nào đưa phần mềm độc hại vào APK trước khi bạn nắm giữ chúng.

Nếu bạn đã root thiết bị của mình, Yalp Store thậm chí có thể cập nhật ứng dụng trong nền mà không cần bất kỳ thông tin đầu vào nào từ bạn. Trên hết, bạn không cần phải có tài khoản Google để tải xuống APK từ Google Play. Nó sẽ làm hài lòng nhiều người cảnh giác với vấn đề quyền riêng tư của Cửa hàng Play .

6. APKMonk

APKMonk là một trang tải xuống ứng dụng APK phổ biến khác. Trang web tập trung nhiều vào các ứng dụng trò chơi, với các trò chơi thịnh hành hiện đang chiếm vị trí trung tâm trên trang chủ của trang web.

Chúng tôi cho rằng APKMonk an toàn để sử dụng. Khi nhấp vào một danh sách, bạn sẽ thấy tất cả các phiên bản trước của ứng dụng, siêu dữ liệu được lấy từ Cửa hàng Google Play, hình ảnh của ứng dụng và các liên kết trở lại danh sách ban đầu trên cửa hàng. Trang web chạy kiểm tra phần mềm độc hại của riêng mình trước khi cho phép một ứng dụng trên nền tảng của nó.

Bạn cũng có thể sử dụng APKMonk để tải xuống các ứng dụng thông thường. Một lần nữa, chúng được sắp xếp thành các danh mục phổ biến và thịnh hành.

7. APKHere

APKHere là trang APK tốt nhất cho các APK tiếng nước ngoài không có sẵn trong Cửa hàng Google Play mặc định ở địa phương của bạn. Chắc chắn, có rất nhiều nội dung tiếng Anh để bạn tìm hiểu, tuy nhiên, bạn cũng sẽ tìm thấy APK tiếng Đức, APK tiếng Trung, APK tiếng Nga, v.v.

Mặc dù các APK trên APKHere an toàn nhưng chúng tôi không thể đảm bảo tính an toàn của chính một số ứng dụng. Trung Quốc và Nga không được biết đến với các biện pháp bảo mật và quyền riêng tư mạnh mẽ, vì vậy bạn nên thận trọng và tự nghiên cứu trước khi cài đặt bất kỳ biện pháp nào trong số này trên thiết bị của mình.

Thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung trước khi bạn cài đặt APK
Bất kể bạn tải xuống tệp APK của mình từ đâu, bạn phải luôn chịu trách nhiệm đảm bảo không có điều bất ngờ khó chịu nào ẩn chứa trong mã. Một số dịch vụ có thể quét tệp APK để tìm phần mềm độc hại. Chúng tôi khuyên dùng các công cụ kéo và thả MetaDefender và VirusTotal.

Và để bảo vệ thêm, bạn cũng có thể cài đặt phần mềm chống vi-rút trên điện thoại của mình.

- Advertisment -

Bài viết cùng chủ đề