Chủ Nhật, Tháng Mười 24, 2021
Home Kiến thức chung Khảo cổ học Bí mật bất ngờ về Thung lũng Nữ hoàng nổi tiếng Ai...

Bí mật bất ngờ về Thung lũng Nữ hoàng nổi tiếng Ai Cập

Nằm ở phía Tây Nam của Thung lũng các vị vua, Thung lũng Nữ hoàng là nơi chôn cất các Nữ hoàng và hoàng tử thuộc vương triều 19 – 20.

Thung lũng Nữ hoàng là tên một nghĩa địa của Ai Cập cổ đại. Khu chôn cất hoàng gia này nằm ở bờ Tây của sông Nile. Theo đó, Thung lũng Nữ hoàng còn được gọi với cái tên Ta-Set-Neferu có nghĩa là “vùng đất của sắc đẹp”. Trong tiếng Ả Rập, Thung lũng Nữ hoàng được gọi là Biban al Harim.

Khu chôn cất hoàng gia này nằm ở bờ Tây của sông Nile.

Khu chôn cất hoàng gia này nằm ở bờ Tây của sông Nile.

Một số tài liệu cổ xưa cho rằng, Thung lũng Nữ hoàng do Nữ hoàng Sitre sáng lập và sử dụng làm nơi xây lăng mộ của Nữ hoàng và các con của pharaoh Ai Cập.

Một trong những ngôi mộ lớn nhất và đẹp nhất tại Thung lũng Nữ hoàng là nơi an nghỉ của Nữ hoàng Nefertari (1290 – 1224 trước Công nguyên).

Nefertari là một trong những nữ hoàng Ai Cập nổi tiếng nhất lịch sử. Bà là vợ của Ramesses Đại đế. Là người có ảnh hưởng lớn đến Ai Cập trong nhiều năm, nhiều tượng đài, đền thờ được xây dựng để tưởng nhớ công lao của bà. Lăng mộ của Nữ hoàng Nefertari được đánh giá là đẹp nhất trong số các ngôi mộ ở Thung lũng Nữ hoàng.

Vào năm 1904, nhà Ai Cập học Ernesto Schiaparelli phát hiện lăng mộ của Nữ hoàng Nefertari mở ra một số khám phá bất ngờ.

Khu chôn cất hoàng gia này nằm ở bờ Tây của sông Nile.

Các chuyên gia đã phát hiện gần 100 ngôi mộ tại Thung lũng Nữ hoàng.

Ngôi mộ của hoàng tử Amenhirkhopshef cũng được phát hiện ở Thung lũng Nữ hoàng. Ông là con trai Ramesses III. Trong lăng mộ của hoàng tử này, các chuyên gia tìm được nhiều cổ vật giá trị. vẫn còn những bức tranh tường được bảo quản tốt.

Cho đến nay, các chuyên gia phát hiện gần 100 ngôi mộ tại Thung lũng Nữ hoàng. Nhờ những khám phá này, giới khảo cổ từng bước giải mã những bí ẩn về cuộc sống của hoàng gia Ai Cập thời xưa.

Nguồn: Theo kienthuc

Bài viết cùng chủ đề